Cách chế biến món ăn cũng là một trong những điều tạo nên sức quyến rũ về hương vị. Chẳng cần phải vật liệu cầu kì, cao sang mà một đôi khi chỉ cần chiên món để tạo độ giòn thơm thì đã tạo được nét riêng lôi cuốn vị giác thực khách. Điển hình là những món ăn vặt kiểu chiên ở Sài Gòn độc đáo và hấp dẫn này đây.
Bánh tráng chiên
Bánh tráng ở Sài Gòn nên được gọi là "họ" vì chẳng thể đếm xuể có bao lăm phiên bản của món ăn này. Nếu bánh tráng trộn được gọi là "tượng đài" thì bánh tráng chiên lại là biến tấu hấp dẫn và đầy mới mẻ. Cái dai dai đặc trưng được thay thế bằng độ giòn khi miếng bánh tráng được chiên ngập trong dầu. Thêm vào các thứ topping như khô bò, khô mực, ruốc, khô nai... vẫn làm tròn nhiệm vụ mang đến đầy đủ cái cay, the, mặn, ngọt một cách trọn.
Bánh tráng chiên làm người ta phải "ngẩn ngơ" suốt vì khi vừa đưa vào miệng, thốt nhiên chúng tan ra ngay để rồi đọng lại cái giòn giòn khác lạ. Có chỗ còn cho thêm trứng rán ăn cùng tăng độ béo, mùi thơm cho món. Những địa chỉ bạn có thể lưu lại như bánh tráng chiên Dì Đường (quận 4), quán Dì Hồng (quận 4 và quận 10)...
Phá lấu chiên
Nếu kiểu nước thơm ngon đượm đà trong từng miếng lòng bò mềm dai thì phá lấu chiên lại đem đến cái giòn sật đầy thúc. Người ta vẫn nấu phá lấu cùng nước dùng để thấm vị sau đó chiên với bơ, tỏi. Mùi thơm dậy lên nức mũi của đĩa phá lấu chiên làm ai cũng sầu. một tí ngậy một tẹo béo dung hoà ăn ý cùng độ sừn sựt đầy kích thích.
Nhấn nhá cho món đỡ ngấy là vài cọng rau muống thơm lừng, chấm thêm nước me hay nước tắc chua ngọt là phải "xử" hết 2 - 3 chén mới đã. Nếu muốn thử món phá lấu này, hãy ghé qua Phá lấu Dì Nủi, Cô Thảo (quận 4), quán Vũ Tùng (quận Bình Thạnh)...
Kem chiên
Định nghĩa kem là món ăn mát lạnh, ngọt ngào giờ đã xưa rồi nhé. Với biến tấu đầy thích thú của kem chiên bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn vặt mới lạ và kích thích vị giác hơn. Bên ngoài lớp vỏ bánh thì nóng sốt, giòn tan nhưng khi cắn chạm vào trong, lớp kem lạnh tan chảy đầy cuốn làm ai cũng phải ngơ ngẩn.
Tuỳ chỗ mà lớp vỏ sẽ được thay bằng sandwich, bánh mì... nhưng vẫn tạo được nét đặc sắc bởi độ giòn xốp, thơm lừng nơi cổ họng. Topping bên trên còn có thêm mứt trái cây, đậu phộng ăn cùng. Bạn có thể đến khu ăn vặt nhà thờ Xóm Chiếu (quận 4) để thưởng thức món ăn này.
Bánh bao chiên
Vẫn sốt dẻo, vẫn mặn mà nhân thịt trứng nhưng bánh bao chiên lại làm mấy miệng "ăn hàng" phát nghiện vì độ giòn xốp của vỏ vàng ruộm. Kích cỡ nhỏ gọn trong lòng bàn tay thôi nhưng chiếc bánh chiếm trọn với cái ngậy béo, mặn ngọt xen kẽ từ nhân bên trong. Chiều chiều buồn miệng là phải "xơi" mấy vài chiếc mới giải hết sầu.
Bánh bao chiên rất bình dân, với mức giá chỉ tầm 5k/chiếc là đã đủ lót lòng. Bạn có thể đến những xe bánh tiêu ven đường để tìm mua món ăn này.
Đăng nhận xét